CHÍNH SÁCH ORDER HÀNG TAOBAO


    CHÍNH SÁCH ORDER HÀNG TAOBAO TẠI WEB SITE
    WWW.ORDERTAUNHANH.COM


I: Quy định khi mua hàng

Chúng tôi là đơn vị trung gian cung cấp các dịch vụ về đặt hàng, thanh toán, vận chuyển giữa khách hàng và nhà cung cấp tại Trung Quốc thông qua các kênh thương mại điện tử lớn như www.taobao.com, www.1688.com , www.tmall.com

- Chúng tôi mang đến cho các bạn những nguồn hàng đa dạng, phong phú với giá cả và chi phí thấp nhất phục vụ tối đa nhu cầu kinh doanh cũng như sử dụng.
- Và để sử dụng dịch vụ các bạn phải cam kết đã đồng ý với các điều khoản mà chúng tôi đưa ra
Mời các bạn xem hướng dẫn quy trình tạo đơn hàng ở clip dưới đây

1: Quy trình đặt hàng trên website

 

2: Quy trình thanh toán

- Với đơn hàng dưới  5 triệu đồng xin quý khách vui lòng đặt cọc trước 50% giá trị đơn hàng
- Với đơn hàng trên 5 triệu đồng xin quý khách đặt cọc trước 70% giá trị đơn hàng
với trường hợp hoàn tiền do hủy đơn, hết hàng, thiếu hàng…chúng tôi  sẽ giải quyết chậm nhất trong vòng 2 ngày để hoàn tiền lại cho quý khách
- Khi chuyển khoản các bạn phải ghi chú rõ ràng và thông báo cho bộ phận chăm sóc khách hàng.
Chúng tôi không chịu trách nhiệm hàng về ko đúng quy định và đặt hàng chậm nếu các bạn chuyển khoản mà không thông báo
- Chúng tôi chỉ sử dụng tài khoản được đặt trên trang chủ của website www.ordertaunhanh.com ngoài tài khoản này ra chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ tài khoản nào khác ngoài website
- Cam kết mua hàng sau 24h khi các bạn đặt cọc. Trong trường hợp đã thanh toán mà sau 24h shop chưa phát hàng chúng tôi sẽ thông báo lại cho bạn
-  Là tiền hàng tính theo giá sản phẩm trên website taobao,1688,tmall sẽ bằng (Giá tệ trên web x tỷ giá hiện tại x số lượng sp)
3.2: Phí ship nội địa
- Là chi phí bạn phải trả cho nhà sản xuất để vận chuyển hàng về kho của chúng tôi đặt tại Trung Quốc

3: Bảng giá về dịch vụ order

3.1 : Chi phí mua hàng:

3.3 Tiền phí dịch vụ


4: Giải quyết khiếu nại

- Thời gian khiếu nại: Trong vòng 3 ngày tính từ ngày quý khách nhận được kiện hàng. 
- Trường hợp hàng sai: mẫu mã, mầu sắc, chủng loại, quy cách…do đặt hàng. Chúng tôi sẽ bồi thường 100% giá trị hàng hóa cho quý khách. Trường hợp hàng sai do phía nhà cung cấp phát sai sản phẩm, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa trong việc giao dịch và đàm phán lại với đối tác, đảm bảo quý khách hàng không phải chịu thiệt thòi.
- Chất lượng sản phẩm: Vì chỉ là đơn vị trung gian giữa nhà cung cấp và khách hàng nên chúng tôi không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. Nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa trong việc khiếu nại với nhà cung cấp trong trường hợp hàng hóa có vấn đề về chất lượng. Ngoài ra, nếu gặp rủi ro chúng tôi sẽ hỗ trợ một phần giá trị hàng hóa.
- Đối với hàng hóa vỡ, hỏng, trầy xước do quá trình vận chuyển. Chúng tôi sẽ tùy thuộc vào mức độ hỏng hóc mà đền bù quý khách ở một mức thỏa đáng nhất.
- Chúng tôi CHỈ tiếp nhận xử lý khiếu nại khi có đầy đủ hình ảnh (sản phẩm, giao dịch, vỏ kiện hàng - là mã vận đơn dán trên từng kiện hàng) và các thông tin liên quan khác.
- Quý khách nên thường xuyên vào kiểm tra trạng thái của từng đơn hàng vì chúng tôi chỉ thông báo tình trạng trên 1 kênh duy nhất là hệ thống chung.

-------------------------------------------------------

Mọi Thông Tin Xin Liên Hệ:

HOTLINE: 0907 365 688 - 091 660 8008

WEBSITE: http://Ordertaunhanh.com
EMAIL: ordertaunhanh@gmail.com

ĐỊA CHỈ KHO HN : 162 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Gia Lâm - Hà Nội

ĐỊA CHỈ KHO SG : 124/63 Phan Huy Ích - P15 - Quận Tân Bình - Tp.HCM